Sổ hướng dẫn du lịch

cf2018_12_14_17_02_20

*Ghi chú: Chỉ áp dụng trong nhà của Candy, có thể có sự khác biệt so với định nghĩa đối với những nơi khác. Ít nhất 70% định nghĩa vẫn đúng với những nơi khác. Yêu cầu đọc cẩn thận để không cãi nhau. Nhất là về vấn đề công – thụ. Ở nhà của Candy định nghĩa công và thụ bao quát trong phạm vi cả nam lẫn nữ, nên nếu có khác thì chỉ khác tại đây*

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

🍬A/ GIỚI TÍNH

1🍭Công: Nhân vật nằm trên khi ở trên giường, không phân biệt giới tính nam nữ.

2🍭Thụ: Nhân vật nằm dưới khi ở trên giường, không phân biệt giới tính nam nữ

3🍭Ngôn tình: Tình yêu giữa nam và nữ.

4🍭Đam mỹ: Tình yêu giữa nam và nam.

5🍭Nữ tôn: Trong thế giới này, vai trò nam và nữ đảo lộn. Phụ nữ đi làm, cưới chồng, có nhiều chồng, khỏe mạnh, cao to. Đàn ông nhỏ nhắn, xinh đẹp, dịu dàng thướt tha, ở nhà, sinh con.

6🍭Sinh tử: Nam có khả năng sinh con.

7🍭Song tính hiện đại: Nam mang cả hai bộ phận sinh dục của cả hai giới tính. Bối cảnh hiện đại.

8🍭Song tính cổ đại: Ngoài nam và nữ thì còn có giới tính ca nhi, ca nhi mang thân thể nam nhưng có thể thụ thai hệt như phụ nữ.

9🍭Bẻ cong thành thẳng: Nhân vật công hoặc thụ ban đầu thích người cùng giới tính, sau dần yêu người khác giới.

10🍭Bẻ thẳng thành cong: Nhân vật công hoặc thụ ban đầu thích người khác giới, sau đó dần thích người cùng giới tính với mình.

11🍭ABO: Nằm trong phạm vi đam mỹ. Thế giới có 3 giới tính gồm Alpha, Beta, Omega. Alpha và Omega có thể hấp dẫn nhau với chỉ số nội tiết tố hòa hợp cao. Omega có thời kì phát tình tỏa mùi hương hấp dẫn người khác. Kết đôi đánh dấu quan hệ bằng cách Alpha cắn bên cổ trong thời kì phát tình của Omega. Quan hệ giữa Alpha và Omega tương ứng với chủ – tớ. Một khi kết đôi, Omega hoàn toàn bị phụ thuộc vào Alpha, trong khi Alpha vẫn có thể kêt đôi với nhiều Omega khác.

🍬B/ THỜI ĐẠI

1🍭Cổ đại: Thế giới cổ đại Trung quốc, thường xuất hiện đi kèm với trang phục cổ trang, tửu lâu, nhà trọ, kỹ viện, …

2🍭Hiện đại: Bối cảnh mà nhân vật đang sống là thế giới hiện tại, trên trái đất.

3🍭Tương lai: Bối cảnh nhân vật đang sống là thế giới ở tương lai.

4🍭Võng du: Thế giới trong truyện là thế giới trò chơi, nhân vật sống và trải qua cuộc hành trình xuyên suốt hay rất dài trong thế giới này.

5🍭Mạt thế: Bối cảnh thế giới là tận thế, thường có thiên tai, lũ lụt, động đất hay zombie, xác sống, đưa con người tới bờ vực bị diệt vong.

6🍭Nguyên thủy: Bối cảnh truyện diễn ra ở thời kỳ nguyên thủy, khi mà con người vẫn săn thú rừng, ăn lông ở lỗ hay thậm chí chưa biết đánh lửa hoặc chưa tiến hóa hết.

7🍭Dị thế: Thế giới không có trong lịch sử của Trái đất hoặc một không gian lạ không phải trái đất. thế giới này thường có ma pháp, võ thuật, các loài sinh vật trong truyền thuyết. Không tính thế giới nữ tôn hay võng du.

8🍭Tu chân: Bối cảnh thế giới thường có sự xuất hiện của tiên giới, thần tiên, phép thuật, vv……

🍬C/ TÍNH SẮC

1🍭Thanh thủy: Truyện vô cùng trong sáng, không hề có một cảnh sắc tình hoặc nếu có chỉ lướt qua dấu hiệu để độc giả biết nhân vật đã quan hệ.

2🍭Sắc: Truyện có một số cảnh sắc tình nhưng không quá nhiều, tả không quá kĩ, cũng không quá nặng và thường khá hoa mỹ.

3🍭Siêu sắc: Truyện mang nhiều yếu tố sắc tình khá nặng hoặc rất nặng, có thể chiếm từ bốn mươi tới tám mươi phần trăm nội dung truyện.

4🍭SM: Công hoặc thụ có tính thích ngược đãi thể xác người khác hoặc thích bị ngược đãi về thể xác.

🍬D/ ĐỘ SỦNG

1🍭Sủng: Công và thụ yêu thương nhau, không cãi vã hay làm tổn thương nhau nhiều. Hoặc cuộc sống của công hoặc thụ trôi qua tương đối theo ý mình, không phải chịu nhiều bất công hay tổn thương, tình yêu trôi qua cũng nhẹ nhàng.

2🍭Ngược: Công hoặc thụ gây tổn thương tới cho người kia nhưng không gây ra hậu quả quá nghiêm trọng, có thể lí do là hiểu lầm, bị tác động hay cố tình. Hoặc đơn giản là công hoặc thụ trải qua cuộc sống không tốt đẹp, hay bị tổn thương nhưng không quá mức nặng nề. Cũng có thể là độc giả là người dễ bị rơi lệ khi đọc truyện.

3🍭Ngược luyến tàn tâm: Công hoặc thụ gây ra tổn thương quá mức nặng nề đối phương, thậm chí là gây ra di chứng vĩnh viễn hoặc thậm chí là mất mạng. Hai người trải qua đau khổ, tổn thương dày dằng dặc, hành hạ đối phương vô tình hoặc cố tình đủ kiểu, hết lên lại xuống rồi cuối cùng mọi chuyện mới được giải quyết, quay trở lại hạnh phúc bên nhau.

🍬E/ PHONG CÁCH TRUYỆN

1🍭Kinh dị: Truyện có yếu tố gây phản cảm hay sợ hãi.

2🍭Linh dị: Truyện có yếu tố ma quỷ, hoặc công thụ là quỷ.

3🍭Nhẹ nhàng: Truyện nhẹ nhàng, không có kịch tính lớn.

4🍭Hắc ám: Thế giới truyện khá tối tăm, có thể mang tính hiện thực tàn khốc hoặc thiếu mơ mộng, thường đi kèm thể loại tận thế.

5🍭Hài hước: Truyện mang nhiều yếu tố hài hước, gây cười. Ví dụ như gây cười bằng ngôn ngữ, tình tiết, hành động, tính cách của nhân vật hoặc bằng cách kể chuyện của tác giả.

6🍭Huyễn huyền: Trong truyện có mang yếu tố không có thật trong thế giới thực như phép thuật, vv……

🍬F/ THỜI KHÔNG

1🍭Xuyên không: Công hoặc thụ xuyên không sang một thế giới khác so với thế giới mình đang sống, có thể sang tương lai, quá khứ hay thế giới khác.

2🍭Xuyên sách: Công hoặc thụ xuyên không vào một cuốn sách hoặc phim do tác giả bịa ra.

3🍭Đồng nhân: Công hoặc thụ xuyên vào một cuốn sách, bộ phim hoặc tiểu thuyết có thật, có thể là xuyên cả xác hay nhập vào một nhân vật trong sách.

4🍭Xuyên nhanh: Công hoặc thụ xuyên không sang một thế giới khác và thường sẽ mang theo một nhiệm vụ nào đó, sau khi hoàn thành nhiệm vụ có thể tiếp tục xuyên không sang một thế giới tiếp theo. Nội dung truyện giữa các thế giới khá dài.

5🍭Trọng sinh: Công hoặc thụ sống lại quay trở về quá khứ, có thể là vẫn ở trong bản thân mình hoặc nhập vào thân xác khác nhưng vẫn ở thế giới mà mình đang sống.

6🍭Song xuyên không: Công và thụ cùng xuyên không tới một thế giới khác.

7🍭Song trọng sinh: Công và thụ cùng sống lại về trước thế giới hiện tại một khoảng thời gian. Có thể ở thân xác cũ hoặc nhập vào thân xác mới.

🍬G/ BỐI CẢNH

1🍭Hào môn thế gia: Ở ngay đầu chuyện, nhân vật sống hoặc được gả vào trong một gia đình giàu có và có danh tiếng ở bối cảnh hiện đại.

2🍭Hắc đạo: Những người sống và làm việc trong bóng tối của xã hội. Họ xử lý mọi việc không bằng luật pháp luân lý gì cả mà có thể bằng những cách tiêu cực hơn. Những người thuộc hắc đạo đóng góp rất lớn cho sự phát triển của đất nước bằng những cách làm ngầm trong bóng tối, vì vậy họ có quyền lực rất lớn trong nước và thậm chí những người lãnh đạo cũng phải kiêng kị họ. Họ có thể là xã hội đen, mafia, điệp viên ngầm, vv, đi kèm với các pha hành động, âm mưu, vũ khí súng đạn.

3🍭Cung đình: Thế giới cổ đại có yếu tố cung đình, vương gia, hoàng đế, là chính, bối cảnh chuyện thường diễn ra ở trong hoàng cung.

4🍭Thanh xuân vườn trường: Bối cảnh truyện diễn ra khá nhiều tại trường học.

5🍭Quân lữ: Công hoặc thụ là quân nhân, có thể xoay quanh về tình yêu với quân nhân.

🍬H/ BÀN TAY VÀNG

1🍭Hệ thống: Nội dung phần lớn tập trung vào việc nhân vật chính bị thế lực thần bí (tác giả) tích hợp một cái hệ thống như trong trò chơi vào người. Thường mỗi khi hoàn thành nhiệm vụ sẽ được tăng năng lực, tặng thưởng, mua vật phẩm, thần khí… Nếu không hoàn thành nhiệm vụ ngược lại sẽ bị trừng phạt tùy mức độ.

2🍭Không gian tùy thân: Nhân vật chính vốn có hoặc vô tình có được một viên ngọc hay một món đồ mang linh khí nào đó, mở ra được một không gian bên trong. Không gian tùy thân thường có thể dùng để chứa đồ, trồng trọt, có nước suối linh tuyền mãi không cạn chữa bệnh độc hay tinh lọc cơ thể, … thời gian thường bất động hoặc bất đồng với bên ngoài.

🍬I/ LĨNH VỰC

1🍭Cơ giáp: Khoa học tiên tiến và hiện đại, chế tạo được những bộ giáp hay cỗ máy chiến đấu vô cùng tân tiến và mạnh mẽ vượt xa bình thường.

2🍭Khoa học viễn tưởng: Khoa học đạt đến một trình độ vượt xa hiện tại, có thể là công nghệ rất hiện đại cả về lĩnh vực máy móc hay vũ khí. Thường xuất hiện kèm với thời gian, không gian là thế giới tương lai.

3🍭Điền văn: Nhân vật sống cuộc sống nghèo, bình dân, dân dã, có thể là làm ruộng, trồng trọt, nuôi gà, hoặc buôn bán nhỏ lẻ, dần làm giàu lên.

4🍭Giới giải trí: Công hoặc thụ làm trong giới giải trí như ca sĩ, diễn viên, đạo diễn, vv… Nội dung về việc nhân vật tham gia vào nghề khá nhiều.

5🍭Phá án: Diễn biến truyện thường xoay quanh các vụ án và phá án.

6🍭Mỹ thực: Nhân vật có tài nấu ăn và thường làm ra các loại mỹ thực, món ăn ngon mà thế giới đang sống ít hay không biết đến.

7🍭Trinh thám: Chủ yếu xoay quanh phá án.

8🍭Đổ thạch: Truyện có chú ý tới nghề đổ thạch. Sau khi đào mỏ, những viên thạch này được mua về, nếu người biết nhìn hàng có thể mua trúng thạch rồi nhờ thợ cắt, nếu có thể mở được phỉ thúy tốt ở bên trong thì có thể bán được rất nhiều tiền, nhưng nếu thạch không có phỉ thúy hoặc bị sụp thì mất trắng. Trong trò đổ thạch, nó giống như bài bạc, có thể giàu sang trong nháy mắt, cũng có thể tán gia bại sản.

9🍭Y thuật: Công hoặc thụ là bác sĩ, y tá hoặc biết về y thuật, cách chữa bệnh, độc dược, vv

🍬K/ SỨC MẠNH ĐẶC BIỆT

1🍭Ma pháp: Tiên giới, quỷ giới, ma giới hay “thế giới động vật” điển hình là hồ ly tinh. Các loại yêu thành tinh, thần thú, đạo sĩ, phép thuật, …

2🍭Đấu khí: Trong truyện thường có các loại yêu thành tinh, thần thú, đạo sĩ, phép thuật, … Nhân vật sống trong thế giới có thể tu luyện đấu khí sức mạnh như ngũ hành, vv…
Bối cảnh là đương đại, hiện đại hoặc tương lai.

3🍭Dị năng: Công hoặc thụ có sức mạnh đặc biệt như điều khiển ngũ hành kim mộc thủy hỏa thổ, có thể là dùng tinh thần lực, sức mạnh điều khiển không gian, thời gian, vv…… thường đi kèm thể loại tận thế.

🍬L/ ĐẤU TRÍ

1🍭Cung đấu: Trong truyện thường có những màn đấu tranh trên hoàng cung, có cả âm mưu thủ đoạn tranh sủng, thường là các phi tần của vua đấu với nhau hoặc nhân vật chính đấu với các phi tần.

2🍭Gia đấu: Trong truyện có những màn của người trong gia đình đấu trí, đấu đá hãm hại lẫn nhau, những mưu mô, thủ đoạn trong gia đình để đạt được thứ mình muốn, ví dụ như thiếp muốn làm phu nhân, con cái giành tài sản, vv, thường sẽ xuất hiện khá nhiều nhân vật phản diện trong gia đình của nhân vật chính.

🍬M/ VAI DIỄN

1🍭Phẫn trang: Công hoặc thụ mặc đồ khác giới tính hoặc cải trang thành một người khác, một thứ gì đó khác để che giấu danh tính thật ở ngay đầu truyện hoặc gần đầu truyện, thời gian phẫn trang khá dài.

2🍭Tra: Công hoặc thụ là người xấu, một kẻ tệ hại, từng làm việc xấu hoặc từng là người xấu, từng là một kẻ tệ hại, từng làm việc xấu, thậm chí là làm tổn thương đối phương. Thường thể loại này đi kèm với trọng sinh.

3🍭Vai phụ: Nhân vật chính là một nhân vật phụ trong thế giới truyện, không quá đặc biệt hoặc còn có thể là kẻ xấu. Thường thể loại này xuất hiện trong thể loại xuyên thư.

4🍭Nha hoàn: Công hoặc thụ là một nha hoàn hoặc người làm công của nửa kia của mình, có thể là nha hoàn, cận vệ, quản gia, vv

5🍭Đặc công: Công hoặc thụ là sát thủ, lính đặc chủng, bộ đội, vv

6🍭Mỹ nhân ngư: Nhân vật công hoặc thụ là mỹ nhân ngư.

7🍭Động vật hóa: Nhân vật công hoặc thụ biến thành động vật hoặc ngược lại là động vật biến thành người ở đầu hoặc gần đầu truyện.

8🍭Thi hóa: Nhân vật công hoặc thụ là tang thi, thường xuất hiện trong thế giới mạt thế, nơi có sự xuất hiện của tang thi. Thường họ sẽ có sự khác biệt so với các tang thi khác như vẫn giữ được ký ức, khả năng đặc biệt, không thích ăn thịt người, vv……

9🍭Thú nhân: Công hoặc thụ là thú nhân, có thể là người biến được thành thú hoặc thú biến được thành người, cũng có thể là người nhưng mang đặc điểm cơ thể của loài thú, bản tính vẫn là của thú chứ không phải của người nhiều. Không tính thể loại động vật hóa

🍬N/ QUAN HỆ TÌNH CẢM

1🍭Thanh mai trúc mã: Công và thụ từng gặp nhau hoặc ở bên nhau một đoạn thời gian từ khi còn nhỏ, lớn lên yêu nhau.

2🍭Cưới trước yêu sau: Công và thụ cưới nhau nhưng chưa có tình cảm, thậm chí có thể người này không hề thích người kia. Sau khi trải qua rất nhiều chuyện, họ dần yêu nhau.

3🍭Bảo bảo: Nhân vật công hoặc thụ vừa bắt đầu truyện hay ở gần đầu truyện đã có con hoặc mang thai.

4🍭Bánh bao tìm cha: Nhân vật mang thai hoặc có con ở phần giữa hoặc cuối truyện, đứa con là một nhân vật tăng xúc tác cho quan hệ của cặp đôi.

5🍭Oan gia: Công và thụ hay cãi nhau hoặc rất ghét nhau, về sau lại yêu nhau.

6🍭Khế ước tình nhân: Nhân vật chính vì một lý do bất đắc dĩ nào đó hoặc bị ép buộc mà phải ký kết hiệp ước trở thành tình nhân cho người kia, có thể chỉ vì thỏa mãn thể xác, nhưng sau này họ lại yêu nhau thật lòng.

7🍭Gương vỡ lại lành: Công và thụ từng yêu nhau hoặc kết hôn nhưng rồi dần lạnh nhạt, chia tay hay ly hôn. Trải qua khó khăn, hiểu lầm, cuối cùng vẫn quay về bên nhau.

8🍭Cường thủ hào đoạt: Cưỡng bức, giam giữ, bắt về trước, ban đầu không có tình cảm sâu đậm rồi dần dần mới yêu. Không tính tới truyện cung đình khi nam chính là hoàng thượng và nữ chính là phi tần.

9🍭Nước chảy đá mòn: Công và thụ vốn không phải vừa gặp đã yêu nhưng về lâu dần ở bên cạnh nhau, tình cảm mới dần trở nên sâu đậm.

10🍭Duyên tiền kiếp: Hai người đã có duyên phận từ nhiều kiếp trước, thường là không thành và kiếp này mới được ở bên nhau.

11🍭Tình hữu độc chung: Công và thụ rất yêu nhau, điển hình cho phu xướng phụ tùy, bênh nhau chằm chặp bất kể miệng đời.

12🍭Huyết thống: Tình yêu giữa những người có quan hệ huyết thống, bị cấm đoán như anh em, chị em, bố con, mẹ con, …

13🍭Ngụy huyết thống: Cặp nhân vật yêu nhau về danh nghĩa là cùng huyết thống, nhưng không có cùng dòng máu.

14🍭Sư đồ: Tình yêu giữa thầy và trò.

15🍭Nuôi dưỡng: Trong hai người công và thụ, một người được người kia chăm sóc, nuôi dưỡng, có thể là từ nhỏ hoặc trong một giai đoạn dài. Có thể là giữa người và người, người và động vật hay những sinh vật khác.

16🍭Nhất kiến chung tình: Công hoặc thụ vừa gặp đối phương đã yêu.

🍬O/ VỊ TRÍ TRÊN DƯỚI

1🍭Hỗ công: Ngẫu nhiên người này đè người kia, khó phân biệt ai công thụ.

2🍭Ngụy công ngụy thụ: Bề ngoài là công nhưng thực ra là thụ hay bề ngoài là thụ nhưng thực chất là công.

3🍭Cường cường: Cả công và thụ đều là người có tính cách mạnh mẽ, thậm chí là cực kỳ bá đạo một cách khủng khiếp, gần như bất bại không ai địch nổi.

🍬P/ ĐẶC ĐIỂM NHÂN VẬT

1🍭Ánh mặt trời: Công hoặc thụ tình tính cởi mở, bộc trực, có nhiều bạn bè, dễ làm quen, rất lạc quan.

2🍭Kiên cường: Công hoặc thụ là người yếu đuối, dễ bị cảm xúc tác động hoặc chỉ đơn giản là người hiền lành nhưng vẫn luôn cố gắng đấu tranh kiên cường để sống, tồn tại bất chấp mọi hoàn cảnh.

3🍭Cường thụ: Nhân vật thụ là người mạnh mẽ, cường đại, tính cách cũng mạnh mẽ và luôn cố gắng đấu tranh chống lại bất công với mình.

4🍭Cường công: Nhân vật công là người mạnh mẽ, cường đại, tính cách cũng mạnh mẽ và luôn cố gắng đấu tranh chống lại bất công với mình.

5🍭Hấp dẫn: Công hoặc thụ không đẹp, thậm chí có thể rất xấu xí nhưng lại hấp dẫn được ánh mắt người khác, ấn tượng tốt hoặc khâm phục kính sợ.

6🍭Dụ hoặc: Đa tình, cách hành xử đầy mị hoặc, rất biết câu dẫn mục tiêu, thụ hoặc công chủ động mê hoặc đối phương.

7🍭Mặt than: Nhân vật công hoặc thụ có bộ mặt cực ít biểu cảm, vô cùng lạnh lùng, nhưng có thể chỉ biểu hiện cảm xúc trước người mình yêu.

8🍭Mỹ nhân: Nhân vật công hoặc thụ vô cùng đẹp.

9🍭Niên hạ: Công nhỏ tuổi hơn thụ.

10🍭Phúc hắc: Công hoặc thụ có biểu hiện ra thoạt nhìn rất thiện lương thế nhưng trong lòng luôn suy nghĩ gian trá, tính kế ăn hiếp đối phương.

11🍭Trung khuyển: Công hoặc thụ cực kỳ trung thành với tình yêu, thậm chí là sẵn sàng hy sinh tất cả vì đối phương.

12🍭Sạch: Công và thụ đều chưa từng quan hệ tình dục trước đây.

13🍭Ngạo kiều: Công hoặc thụ ngoài mặt luôn lạnh lùng, không quan tâm nhưng trong lòng rất dễ xấu hổ, cảm động, quan tâm đối phương.

🍬Q/ KHIẾM KHUYẾT

1🍭Ruồng bỏ: Công hoặc thụ là người bị ghét bỏ bởi gia đình, người thân, xã hội, thậm chí là cả thế giới vì một lí do nào đó, có thể là bị đổ oan, số mệnh xấu, làm một việc không thể tha thứ, vẻ đẹp xấu xí, tính cách tệ hại, vv…

2🍭Mù: Công hoặc thụ bị mù.

3🍭Điếc: Công hoặc thụ bị điếc.

4🍭Khờ: Công hoặc thụ có một chút vấn đề vễ não, hơi ngốc nghếch.

5🍭Trầm cảm: Công hoặc thụ bị trầm cảm hoặc tự bế không thích tiếp xúc và sống khá tách biệt với bên ngoài.

6🍭Què: Công hoặc thụ bị cụt tay hoặc què chân.

7🍭Câm: Công hoặc thụ không nói được.

8🍭Người thực vật: Công hoặc thụ nằm liệt giường, là người thực vật nhưng sẽ khỏi bệnh.

9🍭Tâm thần: Công hoặc thụ có vấn đề về tâm thần, có thể là hơi điên hoặc dễ kích động.

🍬R/ SỐ NGƯỜI

1🍭1×1: Cặp đôi yêu nhau chỉ có hai người duy nhất.

2🍭NP: Một người yêu nhiều người hoặc nhiều người yêu một người.

🍬S/ GÓC NHÌN

1🍭Chủ công: Nhân vật chính dẫn truyện là công, người nằm trên, bất kể nam hay nữ.

2🍭Chủ thụ: Nhân vật chính dẫn truyện là thụ, người nằm dưới, bất kể nam hay nữ.

3🍭Đa diện: Người dẫn truyện là tác giả, góc nhìn bao gồm của cả công và thụ.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s