Đời người bình thản

c490e1bb9dingc6b0e1bb9dibc3acnhthe1baa3n– Tác giả: Nam Lâu Họa Giác

– Chương: 115

– Thể loại: Ngôn tình, trọng sinh, hiện đại, chủ thụ, cường-dụ thụ, gia đấu, phúc hắc-trung khuyển-cường công, sạch, sắc, sủng, thanh mai trúc mã, tình hữu độc chung, 1×1, HE, …

– Nhân vật: Diệp Thiên Nhiên X Mạnh Yên

– Editor: Nhạc Lam

– Văn án: Bà nội cổ hủ ác độc, trọng nam khinh nữ, ghét bỏ con dâu, ruồng rẫy cháu gái, không đánh thì mắng, một miếng thịt cũng tiếc cho cháu gái ăn thay cháu trai của bà. Một nhà con cả thì yêu thương, cái gì cũng cho, một nhà con thứ thì mãi cũng không để tâm tới. Cháu trai thì được chiều sinh hư, luôn kiêu ngạo cho mình là trung tâm, vênh váo thích bắt nạt cô khi gặp. Bố có hiếu tới mù quáng, luôn muốn vợ nhịn, hiếu kính mẹ ruột, để tới mức mẹ không chịu nổi nữa phải ly hôn. Sống tới năm 28 tuổi, cuộc đời Mạnh Yên vẫn chỉ là chuỗi ngày thất buồn bã.

Sống lại khi cha mẹ chưa ly hôn, cô quyết định thay đổi cuộc sống cha mẹ khấm khá hơn, cho đám họ hàng cặn bã kia phải cúi đầu.

Cô và bạn thân Lâm Phương Phương nhận quần áo về gia công, kiếm được ít tiền. Sau lại nói cho mẹ biết, mẹ con mua đám quần áo tồn kho hỏng nhẹ về may sửa, bán được rất khá. Sau khi khuyên nhủ thành công, cả nhà ba người lên trấn mua nhà sống. Ở nhà hàng xóm họ Giang, cô gặp Diệp Thiên Nhiên – một đứa trẻ mang theo sự nguy hiểm và chững chạc. Hai người kết bạn, đều thích tính cách mạnh mẽ của nhau.

Cha Phương Phương lấy cớ mẹ không sinh được con trai liền đuổi hai mẹ con, mang tiểu tam về, còn bùng tiền đóng học khiến mẹ con rất thất vọng. Bố mẹ cô nhận họ về cùng làm ăn, một thời gian sau, mẹ Phương Phương cũng trở thành vợ của chú Giang.

Tiếp xúc nhiều với Diệp Thiên Nhiên, cô cảm thấy anh không lạnh lùng lãnh cảm như mình nghĩ, thực chất rất ấm áp và luôn che chở như em gái ruột. Trong một lần tập bơi, hai người vô tình có nụ hôn đầu, từ đó anh bắt đầu nảy sinh tình cảm với cô.

Cô đầu tư mua chứng khoán, mua được rất nhiều nhà. Mẹ cũng bắt đầu có lý tưởng, mở một nhà xưởng quần áo, không còn là người phụ nữ quê mùa xưa nữa. Bố hợp tác mở nông trại gà, kiếm tiền dù kém nhất nhà nhưng tạm ổn.

Bà nội Mạnh cực kỳ quá quắt, ngu dốt, lúc nào cũng nghĩ cả thế giới nợ mình, mình là cao cao tại thượng, đòi hỏi yêu cầu vô lý, nghe lời con dâu cả tới làm loạn, đòi bố cô đút lót cho trường để cháu trai vào trường tốt học, bắt mẹ cô đưa cửa hàng cho chị dâu cả, bắt Mạnh Yên bỏ học, bắt biếu nhà cho cháu trai bà ta, không cho thì bà ta còn nói bất hiếu, muốn kiện ra tòa. Những điều đó hoàn toàn làm nguội lạnh trái tim cha cô, ông không còn để tâm và báo hiếu với bà nữa, chỉ lạnh lùng đuổi bà về quê.

Diệp Thiên Nhiên muốn Mạnh Yên làm bạn gái mình, nhưng cô chỉ cầu cuộc sống yên bình, anh lại quá xuất sắc nên lo lắng, rất khó khăn cô mới mở lòng, chấp nhận. Từ lúc đó anh càng thích hôn cô, dính lấy cô. Hai người hợp tác mở công ty xây dựng cho quân nhân giải ngũ.

Khả Nhi-em gái nuôi luôn giả vờ ngây thơ đáng thương, chèn ép Mạnh Yên, tới Diệp Thiên Nhiên còn bị lừa. Mãi tới khi anh bình tâm nghĩ lại, nhận ra cô ta luôn tìm mọi cách tính kế mình một cách đáng sợ thì phân rõ giới hạn. Sở Khả Nhi giận tới phát điên, thậm chí ép bức hai người chia tay, Lục Phong-hôn phu chưa cưới, cũng là người đã theo đuổi cô ta mười mấy năm cực kỳ thất vọng, còn muốn hủy hôn. Khi mất đi sự yêu thương của Lục Phong rồi, cô ta mới hối hận thì đã muộn.

Bố mẹ không chấp nhận quan hệ hai người vì anh sẽ đi bộ đội, cô sẽ cô đơn. Mẹ anh cũng không đồng ý vì nghĩ cô không phải thiên kim tiểu thư, ông bà Giang rất yêu quý Mạnh Yên nên khuyên nhưng không thành công. Ngược lại bố anh bình tĩnh hơn, tuy lúc đầu cũng nghĩ cô tham giàu nhưng sau khi điều tra, biết cô cực kỳ có tài, tài sản tự kiếm còn quá khổng lồ, thông minh chín chắn còn luôn đơn thuần giúp đỡ người khác, kiên định với tình yêu nhưng tuyệt đối không làm khổ bản thân, thậm chí còn chê con trai ông có gia thế cao quá phiền phức khiến ông vừa buồn cười, vừa nể phục, vừa xúc động, lại vừa thích cô đến tận đáy lòng, cảm thấy con trai mình mới không xứng với người ta.

Trong đám cưới của Mạnh Tuệ – con gái chị dâu cả, tình nhân bên ngoài của chồng mới cưới bế con gái tới phá hoại hôn lễ. Bà nội Mạnh chửi nhau với người ta, bảo vệ Mạnh Tuệ mà xuất huyết não, chết đi. Mạnh Yên chỉ biết thở dài quả là nhân quả báo ứng.

Giang Vũ yêu Phương Phương gần mười năm, nhưng cha Giang phản đối và phản ứng không mặn không nhạt của Phương Phương làm cậu chùn bước. Khi bệnh dịch tới, Phương Phương bất chấp tính mạng tới chăm sóc Giang Vũ, cô cũng nhận ra tình cảm của mình. Lúc này cha Giang và mẹ Lâm đều đồng ý với quan hệ của hai người.

Vừa tốt nghiệp đại học, Giang Thiên Nhiên cầu hôn Mạnh Yên. Hai người có một đứa bé trai mãnh mẽ thông minh. Ở bên hai mẹ con, anh thật hạnh phúc.

 

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s